Diary No. 16
Science experiences management for early childhood
Instructor Jintana suksamran
Time 13.30 - 17.30 .
Tuesday, November 17 , 2558
knowledge (ความรู้ที่ได้รับ
- ทำ cooking บัวลอย บลูเบอรี่ชีสพาย เเละไอศกรีม
- นำเสนอแผนการเรียนการสอน
- นำเสนอแผนการเรียนการสอน
เเผนการสอนที่กลุ่มดิฉันได้ทำคือ บัวลอย
วัตถุประสงค์
1. เด็กปั้นบัวลอยได้
2. เด็กแสดงชื่นชมภาคภูมิผลงานของตนและผู้อื่น
3. เด็กบอกการเปลี่ยนเเปลงของขนมบัวลอยได้
สาระการเรียนรู้
1. วิธีการทำบัวลอยและวัตถุดิบในการทำ
2. การเปลี่ยนเเปลงของขนมบัวลอย
3. มีสี เเละขนาดรูปทรงที่เเตกต่าง
วัตถุดิบและอุปกรณ์
1.แป้งข้าวเหนียว
2.น้ำ
3.สีผสมอาหาร
4.น้ำตาล
5. หม้อไฟฟ้า
6. ช้อน
ภาพกิจกรรม Cooking
วิธีทำ ไอศกรีม |
บลูเบอรี่ชีทพาย |
บัวลอย |
ขั้นตอนการทำบลูเบอรี่ชีทพาย |
ฐานไอศกรีม |
skills (ทักษะที่ได้รับ)
ทักษะการคิดสร้างสรรค
ทักษะสังเกต
ทักษะการวิเคราะห์
Adoption (การนำไปใช้)
นำไปประยุกต์ใช้ในการทำเเผนการสอนทำ Cooking ให้สอดคล้องกับวิชาวิทยาศาสตร์
Evaluation (การประเมิน)
Instructor Rating (ประเมินผู้สอน) คุณครูเเต่งกายสุภาพ สอนเข้าใจ
Rating friends (ประเมินเพื่อน) เพื่อนๆให้ความร่วมมือในกิจกรรม
Self-evaluation (ประเมินตนเอง) เข้าใจในสิ่งที่คุณครูสอน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น